LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Chương trình Hội nghị Tổng kết 30 năm Thu hút Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành cùng 3.500 đại biểu tham dự, với 80% là doanh nghiệp, trong đó đa số là doanh nghiệp nước ngoài.

Nổi bật trong chương trình nghệ thuật chào mừng là tiết mục điểm nhấn múa tương tác Hologram “30 năm – sứ mệnh vượt thời gian”, tái hiện những dấu mốc lịch sử trong sự nghiệp thu hút FDI, đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế đất nước. Liền với đó là sự xuất hiện của dàn nhạc Maius Philharmonic với các tác phẩm kinh điển thể hiện mong muốn góp phần vào tiến trình hội nhập quốc tế, kết hợp với công nghệ 3D Mapping, mang đến cảm quan sống động về sức sống mãnh liệt và những nét đẹp tiềm tàng của một Việt Nam rạng rỡ và đầy hứa hẹn.

Sự kiện lần này còn kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư cấp quốc gia nhằm quảng bá về giá trị, vai trò, tiềm năng, cơ hội và môi trường đầu tư tại Việt Nam với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh Hội nghị chính thức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp tổ chức Triển lãm giới thiệu thành tựu 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Triển lãm thu hút hàng chục địa phương trong cả nước, các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu tham gia.